1. Bảo tàng BMW nằm ở đâu?

Bảo tàng BMW tọa lạc tại địa chỉ Am Olympiapark 2, 80809 München (bang Bayern), Đức. Từ bảo tàng có thể đi bộ đến công viên Olympiapark, nơi từng là địa điểm của Thế vận hội mùa hè 1972. Khoảng cách gần đó sẽ cho phép khách du lịch tham quan Bảo tàng BMW, BMW Welt, cùng với Tháp Olympic và Công viên Olympiapark, tất cả chỉ trong một ngày.

2. Bảo tàng BMW thành lập năm nào?

Bảo tàng BMW được thành lập năm 1973 và được sửa chữa, mở rộng vào năm 2008. Bảo tàng BMV là một phần không thể tách rời của “đại bản doanh” BMW (bao gồm trụ sở chính, nhà máy, bảo tàng BMW, BMW Welt, BMW Group Classic) ở Munich.

3. Ga U-Bahn nào gần nhất với Bảo tàng BMW?

Bạn có thể đến Bảo tàng BMW bằng tàu điện ngầm U3, U8. Nhưng đi tàu điện ngầm U3, đến ga Olympiazentrum là gần nhất, cách bảo tàng khoảng 0,5km, bạn có thể đi bộ một chút là đến.

4. Tham quan Bảo tàng BMW có phải mua vé?

Không như vào BMW Welt, bạn được miễn phí, không phải mua vé. Nhưng tham quan Bảo tàng BMW, bạn phải mua vé. Giá vé khác nhau tùy theo bạn đi cá nhân, đi theo nhóm, hay đi theo gia đình. Nếu đi cá nhân, giá vé là 13 euros.

5. Bạn mất thời gian bao lâu tham quan hết bảo tàng?

Nếu chỉ đi “cưỡi ngựa xem hoa”, không tìm hiểu thông tin chi tiết các hiện vật, bạn cần khoảng 1-2 giờ. Nếu tham quan kỹ, bạn cần 2-3 giờ. Khoảng 125 ô tô, xe máy, các động cơ có giá trị và hấp dẫn nhất của BMW được trưng bày trong tòa nhà này, trải dài trên diện tích 5.000 m2.

6. Bảo tàng BMW được chia bao nhiêu khu vực trưng bày?

Bảo tàng BMW trưng bày những ô tô, xe máy, động cơ quan trọng nhất, có giá trị nhất trong suốt hơn 100 năm lịch sử phát triển của Tập đoàn BMW. Bảo tàng được chia thành bảy khu vực nhà trưng bày. Trong mỗi “nhà” lại được chia thành nhiều “phòng” triển lãm có chủ đề riêng biệt.

7 khu vực nhà trưng bày bao gồm: Nhà trưng bày thiết kế; nhà trưng bày công ty; nhà trưng bày xe máy; nhà trưng bày công nghệ; nhà trưng bày xe thể thao; nhà trưng bày thương hiệu; nhà trưng bày series.

7. Sự khác biệt giữa BMW Museum và BMW Welt là gì?

BMW Museum và BMW Welt đều cùng trưng bày ô tô. Vậy sự khác nhau là gì?

Bảo tàng BMW thuần túy là một bảo tàng dành cho khách tham quan, nơi trưng bày các sản phẩm ô tô từ cổ điển đến hiện đại, giới thiệu lịch sử phát triển của Tập đoàn BMW. Khoảng 125 ô tô, xe máy và động cơ có giá trị và hấp dẫn nhất của thương hiệu được trưng bày. Thông tin cơ bản về các cuộc triển lãm được cung cấp bằng tiếng Đức và tiếng Anh.

Trong khi đó, BMW Welt như là một trung tâm triển lãm, nằm đối diện bên kia đường, được kết nối bằng cây cầu đi bộ với Bảo tàng BMW. BMW Welt trưng bày những mẫu xe hiện có và mới nhất của BMW, cho phép khách hàng trải nghiệm (và thậm chí mua!) những chiếc xe mới nhất.

8. Kích thước của Bảo tàng BMW?

Bảo tàng BMW được thiết kế với hình dáng như một cái tô, màu bạc. Phần đế hình tròn đường kính chỉ 20 mét, trong khi phần mái bằng khoảng 40 mét. Lối vào nằm ở tầng trệt. Du khách sẽ đi vào trên một đường xoắn ốc vào trong tòa nhà để xem các hiện vật trưng bày. Sau khi vòng quanh các khu trưng bày, khách tham quan lên đến tầng trên, nơi có phòng chiếu phim nhỏ và một số triển lãm tương tác về công nghệ. Một thang cuốn dẫn du khách cuối cùng trở lại tầng trệt. Các khu triển lãm trải dài trên diện tích 5.000 m2.

9. Bảo tàng BMW đón bao nhiêu du khách hằng năm?

Nếu như Bảo tàng BMW đón khoảng 250.000 lượt khách ghé thăm mỗi năm thì BMW Welt lại đón khoảng ba triệu lượt khách mỗi năm, khiến nó trở thành một trong những điểm thu hút nhiều du khách nhất ở Munich và Bavaria.

10. BMW Group Classic là gì?

BMW Group Classic được khai trương vào năm 2016 với việc cải tạo lại nhà kho vốn là nhà máy đầu tiên của họ. BMW Group Classic tọa lạc tại Moosacher Straße 80 ở Am Riesenfeld ở Munich, cách Bảo tàng BMW khoảng một km. Classic đáp ứng nhu cầu của khách hàng về bất cứ điều gì liên quan đến xe cổ của BMW Group, cũng như nhu cầu của công ty về không gian bảo quản một kho lưu trữ khổng lồ. Nơi đây chứa khoảng 100 chiếc ô tô, cũng có sẵn các tour cho du khách tham quan.