Có 4 chương trình học kép
1. Chương trình học kép tích hợp đào tạo
2. Chương trình học kép tích hợp thực hành
3. Chương trình học kép tích hợp
4. Chương trình học kép bán thời gian

Hai chương trình đầu tiên đặc biệt thích hợp cho những học sinh mới ra trường có ít hoặc không có kinh nghiệm thực tế. Hai mô hình nghiên cứu kép cuối cùng lại thú vị hơn đối với những người có kinh nghiệm chuyên môn và muốn tiếp tục học. 

Trong bốn loại chương trình học kép, chương trình học kép tích hợp đào tạo cũng là mô hình nổi tiếng nhất và được các bạn sinh viên tương lai ưa thích nhất.

 

1. Chương trình học kép tích hợp đào tạo

Hình thức nghiên cứu kép được biết đến nhiều nhất là nghiên cứu kết hợp đào tạo. Bạn vừa học tại trường đại học vừa làm việc trong một công ty để hoàn thành khóa đào tạo nghề. Đôi khi bạn cũng có thể là hoàn thành khóa học tại một trường dạy nghề. Mô hình nghiên cứu này là mô hình duy nhất mà bạn nhận được cả hai bằng cấp học thuật và đào tạo.

Khi thiết kế một khóa học kép tích hợp đào tạo, các trường đại học và các công ty đối tác đã thống nhất chặt chẽ: Các buổi học tại trường dạy nghề thường diễn ra theo hình thức khối hoặc theo mô hình hàng tuần.

Quá trình nghiên cứu kép kết hợp đào tạo đặc biệt thích hợp cho những sinh viên mới ra trường không có nhiều kinh nghiệm thực tế muốn lấy hai bằng.

2. Chương trình học kép tích hợp thực hành

Nếu bạn cần kinh nghiệm thực tế hơn là văn bằng đào tạo thứ hai thì bằng kép tích hợp thực hành là một lựa chọn cho bạn. Bạn sẽ hoàn thành kỳ thực tập dài hạn tại một công ty đối tác như một phần của quá trình học tập của mình.

Chương trình học kép tích hợp thực hành có một số lợi thế: bạn có cơ hội tốt để làm việc với nhà tuyển dụng. Ngoài thời gian ở trường đại học theo mô hình khối hoặc hàng tuần, bạn có được kinh nghiệm thực tế trong một công ty. Theo quy định, bạn chọn một công ty nơi bạn thực hành khóa học kép. Bạn cũng có thể thực tập vài tháng ở các công ty khác nhau.

Ưu điểm của mô hình học kép này là bạn không chỉ làm việc với một đối tác thực hành. Bạn có thể thực tập tại các công ty khác nhau. Điều này sẽ mang lại cho bạn kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau và bạn cũng sẽ xây dựng mạng lưới quan hệ trong quá trình học kép của mình.

Chương trình học kép tích hợp thực hành đặc biệt thích hợp cho những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc và rất coi trọng việc có nhiều công ty để thực tập.

 

3. Chương trình học kép tích hợp

Mô hình này phù hợp cho bạn nếu bạn đã đi làm, nhưng quyết định tiếp tục học với bằng kép. Theo sự tư vấn của công ty, bạn có thể giảm giờ làm việc của mình để có thể theo học đại học vào những ngày nghỉ của bạn.  

Để tham gia chương trình này, bạn phải giảm số giờ làm việc nên tất nhiên bạn cũng sẽ nhận được ít lương hơn trong thời gian này. Do đó, sự hỗ trợ từ nhà tuyển dụng là điều kiện tiên quyết cho mô hình du học kép này.

Với quá trình đào tạo của bạn đã hoàn thành trước đây và kinh nghiệm làm việc bạn đã đạt được, bạn có thể đăng ký tham gia chương học ngay cả khi không có bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng cấp đầu vào đại học kỹ thuật. Điều đặc biệt nữa là khóa học bán thời gian này thường được cung cấp khi có bằng thạc sĩ và dành cho những người đi làm, có và không có bằng đại học đầu tiên.

Chương trình học kép nghề đặc biệt thích hợp cho những người đang đi làm muốn tiếp tục học với bằng kép.

4. Chương trình học kép bán thời gian (học kết hợp)

Chương trình học kép bán thời gian (hay còn gọi là chương trình học kết hợp) hoạt động tương tự như chương trình học kép vừa làm vừa học nhưng điểm khác biệt là bạn không bị giảm giờ làm. Điều đó có nghĩa là: Bạn vẫn làm việc bình thường và hoàn thành khóa học buổi tối hoặc từ xa.

Lợi thế ở đây: Bạn vẫn tiếp tục kiếm được tiền lương đầy đủ.

Chương trình học kép bán thời gian đặc biệt thích hợp cho những người đang đi làm muốn tiếp tục học với bằng kép nhưng vẫn muốn làm việc đầy đủ trong suốt thời gian học.

--------

Liên hệ  ngay Maxcare để được tư vấn nhé.

Công ty TNHH MaxCare

+ Địa chỉ: 106/25 Bàu Cát 1, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

+ Hotline: 0916.262.304 - 0971.366.780

+ Email: maxcare.edu@gmail.com

+ Web: maxcare.edu.vn