1. Kiến thức nhân đôi

Đào tạo nghề ở Đức cung cấp hơn 300 ngành nghề khác nhau. Hệ thống đào tạo nghề kép, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, sẽ mang đến cho bạn một khởi đầu lý tưởng trong công việc của mình. Bạn sẽ được đào tạo công việc cụ thể tại một công ty.

Đồng thời, một hoặc hai ngày/ một tuần, hoặc vài tuần một lần, bạn sẽ được đào tạo tại trường dạy nghề (được gọi là Berufsschule), nơi bạn sẽ học về các kiến thức lý thuyết làm nền tảng cho công việc của bạn. Khi bạn hoàn thành khóa đào tạo, bạn không chỉ có kiến thức kỹ thuật cần thiết mà còn có kiến thức thực hành thực tế trong công việc của mình.

 
2. Nhu cầu luôn cao

Các công ty, doanh nghiệp ở Đức trên tất cả các ngành công nghiệp hiện đang chú ý đến các thực tập sinh. Vì thế, triển vọng việc làm cho sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo nghề kép là rất tốt.

Đây là một trong những lý do tại sao hình thức đào tạo này rất phổ biến với giới trẻ Đức: khoảng 2/3 tổng số học sinh sau khi hoàn thành trường trung học, chọn bắt đầu chương trình đào tạo nghề, thay vì chọn học kiến thức học thuật tại các trường đại học tổng hợp.

3. Vừa học, vừa kiếm tiền

Khi bạn bắt đầu một chương trình đào tạo nghề kép ở Đức, bạn sẽ kiếm được tiền ngay từ khi đi học. Các công ty sẽ trả tiền trợ cấp đào tạo cho bạn về công việc bạn làm như một phần của khóa học. Trong thời gian đào tạo nghề kép, bạn sẽ nhận được tiền công. Trong năm đào tạo thứ hai và thứ ba, bạn thường kiếm được nhiều hơn một chút so với năm trước.

Một phần tiền lương của bạn sẽ tự động được trích ra để đóng bảo hiểm xã hội. Trung bình, một thực tập sinh kiếm được khoảng 800 - 1.100 Euro/tháng. Số tiền bạn kiếm được tùy thuộc vào nghề nghiệp và tiểu bang mà bạn sống, mức tiền công của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

4. Cơ hội tốt để được mời làm việc lâu dài

Đào tạo nghề kép có thể là tấm vé để bạn có được sự nghiệp trên thị trường lao động Đức. Hầu như các học viên có việc làm lâu dài tại công ty của họ sau khi hoàn thành các khóa đào tạo nghề.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo nghề kép, bạn sẽ có đầy đủ điều kiện trong nghề nghiệp của mình và kiếm được nhiều tiền. Bạn hoàn toàn sẽ được hưởng lợi từ thực tế, đó là những gì bạn đã biết về công ty, hoạt động của công ty và các đồng nghiệp của bạn.

5. Triển vọng nghề nghiệp tốt

Được đào tạo nghề bài bản, giúp bạn đáp ứng nghề nghiệp phù hợp với tương lai. Trong một số lĩnh vực, ứng viên có bằng cấp nghề thậm chí còn được săn đón nhiều hơn so với ứng viên tốt nghiệp đại học, bởi thiếu kinh nghiệm làm việc thực tiễn.

Người lao động có tay nghề cao đang có nhu cầu cao trên thị trường lao động ở Đức và kiếm được nhiều tiền hơn cho công việc của họ so với lao động phổ thông. Vì vậy, hoàn thành một chương trình đào tạo nghề có thể là một bước quan trọng để xây dựng sự nghiệp ở Đức.

Công ty TNHH MaxCare hân hạnh hỗ trợ các bạn học viên quan tâm, đăng ký học đào tạo nghề kép tại Đức.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

+ Hotline: 0916.262.304 - 0971.366.780

+ Email: tuvanduhoc@maxcare.edu.vn

+ Website: maxcare.edu.vn