1. Thác nước Urach trên Swabian Alb

 

Các thác nước Urach ở Baden-Württemberg đẹp như tranh vẽ, như phong cảnh trong sử thi giả tưởng của Tolkien. Nước đổ xuống vực sâu từ độ cao 37 mét xuống thung lũng.

2. Vách đá phấn trên đảo Ruegen

 

Kỳ quan thiên nhiên này đã truyền cảm hứng cho họa sĩ Caspar David Friedrich tạo ra bức tranh nổi tiếng “Vách đá phấn trên Rügen”, một tác phẩm lớn của Chủ nghĩa lãng mạn Đức. Điểm nổi bật của đường bờ biển gồ ghề là "Königsstuhl" hùng vĩ cao 118 mét.

3. Dãy núi sa thạch Elbe ở Sachsen

 

Dãy núi thấp ở thượng lưu sông Elbe gây ấn tượng với những khối đá khổng lồ. Để tham quan cảnh đẹp này bạn sẽ phải đi bộ một đoạn đường dài với những khung cảnh ngoạn mục.

4. Lange Anna trên Heligoland

 

Lange Anna trên đảo Heligoland ở Biển Bắc cao 47 mét và nặng khoảng 25.000 tấn. Tảng đá nổi bật làm bằng sa thạch đỏ nhô lên khỏi làn sóng, có thể nhìn thấy từ xa.

5. Bức tường quỷ ở dãy núi Harz

 

Sự hình thành đá huyền thoại kéo dài khoảng 20 km xuyên qua vùng đất phía bắc Harz. Trong bộ sưu tập truyện cổ tích của Anh em nhà Grimm , người ta nói rằng nó được xây dựng bởi ma quỷ để chia sẻ thế giới với Chúa.

6. Hang động thần tiên Saalfeld ở Thuringia

 

Trong khu mỏ trước đây ở Saalfeld, những hang động thần tiên thu hút khách du lịch dưới lòng đất ngày nay. Bất cứ ai đã từng đến đó đều biết lý do tại sao: Sách kỷ lục Guinness đã liệt kê các hang động cổ tích từ năm 1993 là "hang động triển lãm đầy màu sắc nhất trên thế giới".

7. Externsteine ​​trong rừng Teutoburg

 

Externsteine ​​gần Horn-Bad Meinberg ở North Rhine-Westphalia vừa là một di tích tự nhiên vừa là một di tích văn hóa . Vào thời Trung cổ, những người thợ đá đã chạm khắc một bức phù điêu độc đáo của Chúa Kitô vào một trong những tảng đá. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng sự hình thành đá đã từng là một đài quan sát hoặc địa điểm thờ cúng trước đó.

8. Königssee ở Bavaria

 

Nép mình giữa những sườn núi dựng đứng của dãy Berchtesgaden Alps, Königssee trông giống như một vịnh hẹp Bắc Âu. Mặt nước lấp lánh màu xanh ngọc bích trong nắng.