Tất nhiên, ai cũng biết về những điểm tham quan nổi tiếng như Cổng Brandenburg, tòa nhà Reichstag và đài tưởng niệm bức tường Berlin, nhưng còn những điểm tham quan bí mật, ít được biết đến và ít khách du lịch ghé thăm hơn thì sao? Dưới đây là năm địa điểm bí mật bạn nên ghé thăm ở Berlin nhé!

1. Khám phá ma quái tại MonsterKabinett

 

Một phần phòng trưng bày nghệ thuật và một phần ngôi nhà ma ám, MonsterKabinett nằm trên Ronsenthaler Straβe và trưng bày những sinh vật người máy, được mô tả như những con quái vật máy móc bị lãng quên của Tiến sĩ Frankenstein! Không gian này trước đây là một công viên giải trí đã được xây dựng và Dead Chi Chicken Collective chuyển đổi thành một không gian nghệ thuật đương đại cho mọi người tham quan.

Bất kỳ ai cũng được chào đón trong giờ mở cửa thông thường, nhưng nếu bạn muốn có một chuyến tham quan đặc biệt ngoài thời gian này, bạn có thể liên hệ yêu cầu sắp xếp thời gian tham quan phù hợp với bạn.

2. Ăn tối dưới lòng đất tại Cookies Cream

Cookies Cream là nơi hoàn hảo trải nghiệm ăn chay cao cấp để chiêu đãi bản thân. Tuy nhiên, nhà hàng này không dễ tìm; nó nằm trong hẻm liền kề với khách sạn Westin. Khi bạn tìm được đường vào bên trong, bạn sẽ được chào đón bởi những bức tường gạch lộ ra ngoài và các tác phẩm nghệ thuật thú vị, cũng như một thực đơn sáng tạo chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn.

3. Markthalle Neun

 

Markthalle Neun là một trong những khu chợ lịch sử, lâu đời của Berlin, nằm ở Eisenbahnstraße của Kreuzberg. Chợ mở cửa lần đầu tiên vào năm 1891, trước khi mở cửa trở lại như một chợ nông sản vào năm 2011. Tất cả thực phẩm được bán tại Markthalle Neun đều có nguồn gốc địa phương và giá cả siêu phải chăng.

Nếu bạn không phải là người nấu ăn tại nhà, bạn nên lập kế hoạch để trải nghiệm mọi thứ xung quanh khu chợ này, từ “Ẩm thực Đường phố” vào thứ Năm hàng tuần đến “Chợ Bữa sáng” diễn ra vào Chủ nhật tuần thứ ba của tháng. Nếu bạn cần dự trữ đồ ngọt, Naschmarkt xuất hiện khoảng ba tháng một lần.

4. Karaoke và mua sắm tại Mauerpark

 

Tại Mauerpark, bạn sẽ tìm thấy một trong những khu chợ trời được yêu thích nhất Berlin. Chợ này được tổ chức vào Chủ nhật hàng tuần và dọc theo Bức tường Berlin. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những người thích săn hàng giá rẻ về đồ ăn và thức uống ngon, quần áo cổ điển, đĩa CD, đĩa nhựa và vô số đồ lặt vặt khác.

Tuy nhiên, đối với nhiều người, điểm thu hút chính của Mauerpark Flohmarkt là Bearpit Karaoke được tổ chức vào mỗi chiều Chủ nhật trong suốt mùa hè, đây là một sự kiện karaoke không giống ai.

5. Nhìn ra thành phố tại Viktoriapark

 

Điều mà ai cũng nên làm ít nhất một lần khi đến Berlin là ngắm nhìn thành phố từ trên cao. Thực sự không có gì giống như nhìn ra ngôi nhà mới của bạn từ một độ cao tuyệt vời. Trong khi bạn có thể xếp hàng và tham quan các điểm tham quan từ Fernsehturm hoặc Reichstagskuppel , Viktoriapark là một lựa chọn thay thế ít nổi tiếng hơn sẽ cung cấp cho bạn một tầm nhìn đẹp mà không cần phải xếp hàng chờ đợi.

Nằm trên đỉnh đồi cao nhất của Berlin (Kreuzberg - nó không chỉ là tên của một quận Berlin!), Viktoriapark được xây dựng trên các khu vực trồng nho lịch sử của thành phố và mở cửa như một công viên đô thị vào năm 1894. Ngày nay nó có thác nước nhân tạo, vườn bia, và tầm nhìn ngoạn mục ra trung tâm Berlin.