Bất kể ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là gì, và ngay cả khi tiếng Đức có vẻ khó khăn đối với bạn lúc ban đầu, cũng đừng nản lòng. Nếu bạn đang tự hỏi, liệu có bất kỳ lối tắt nào hoặc cách cụ thể nào để học tiếng Đức dễ dàng, nhanh hay không, cách tốt nhất đó chính là nỗ lực của chính bạn.

 
Không có khoảng thời gian cố định nào đảm bảo rằng bạn sẽ thành công trong việc học tiếng Đức. Nhưng điều quan trọng nhất là tính nhất quán. Bạn sẽ không thể thức dậy vào một buổi sáng và bỗng nhiên thấy mình nói thông thạo tiếng Đức. Điều đó chỉ xảy ra trong phim!

Học một ngôn ngữ mới có thể mất nhiều thời gian khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm học trước đây của bạn, cách tiếp cận với ngôn ngữ đó, mức độ nỗ lực bạn bỏ ra trong quá trình học tập, động lực….

Tuy nhiên, nếu bạn thực hành hằng ngày trong khoảng thời gian ít nhất từ ​​3 đến 6 tháng, bạn có thể sẽ xử lý được cuộc trò chuyện đơn giản hằng ngày với một người bạn, hoặc làm những việc như vào quán cà phê, gọi món bằng tiếng Đức. Còn nếu bạn muốn nói tiếng Đức trôi chảy như người Đức, có lẽ bạn sẽ mất vài năm luyện tập.

Một số người phải phấn đấu nhiều hơn những người khác và cần nhiều thời gian hơn để đạt đến mức đó, nhưng chủ yếu là do họ không nỗ lực và luyện tập hàng ngày.

Dưới đây là cách tiếp cận học tiếng Đức nhanh chóng và dễ dàng:

1. Tìm một lý do mạnh mẽ giúp bạn có động lực học tiếng Đức.

2. Tìm hiểu tất cả các nguyên tắc cơ bản của ngôn ngữ Đức.

3. Tạo sự thú vị bằng cách học tiếng lóng, từ hài hước và thành ngữ.

4. Thực hành hằng ngày. Nếu có thể, hãy nói chuyện với người nói tiếng Đức bản ngữ.

Đó là những việc cơ bản khi bạn học tiếng Đức. Bạn cố gắng thực hiện từng bước một, sẽ thấy kết quả diễn ra nhanh chóng. Nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn học tiếng Đức, bạn nên bắt đầu từ bảng chữ cái.

Tiếng Đức có 26 chữ cái, giống như tiếng Anh. Ngoài ra, có một số chữ cái có cách phát âm không có trong tiếng Anh: ä, ö, ü và β. Luyện cách phát âm chuẩn vì điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh giọng của mình một cách đáng kể.

Hãy cố gắng từng bước. Nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng với vốn kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Đức tốt nhất.