Chương trình đào tạo nghề tại Đức khác so với chương trình đào tạo kép, ở loại hình đào tạo này hoc viên sẽ có thời gian làm việc tại các doanh nghiệp ít hơn. Lý thuyết và thực hành sẽ được giảng dạy tại trường chuyên biệt có tên là “Berufsfachschulen” hoặc “Berufskollegs”. Thêm vào đó bạn có thể đi thực tập tại doanh nghiệp hoặc các tổ chức xã hội nơi để vận dụng những kiến thức mình đã được học. Hình thức này thường đươc áp dụng với nghề điều dưỡng, y tá, thiết kế mỹ thuât hoặc lĩnh vực kinh doanh và kỹ thuật.

Đạo tạo nghề thông thường thường kéo dài trong khoảng 1 đến 3 năm. Loại hình này thường tổ chức tại các trường công hoăc trường tư. Đi học ở trường tư bạn sẽ phải trả hoc phí. Khác với đào tạo kép bạn sẽ không nhận được mức lương học việc ngoại trừ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Thực tập sinh ngành này ngoài giờ học ở trường sẽ làm thêm tại các bệnh viện hay viện dưỡng lão. Ở đây họ sẽ nhận được lương trong suốt quá trình học nghề. Một điều dưỡng viên thực tập có thể nhận được lương 956 € mỗi tháng ở năm đầu tiên, 1017 € năm thứ hai và năm thứ ba là 1118 €.

 

Đào tạo đại học kết hợp học nghề

Đào tạo đại học kết hợp học nghề (Học đại học kết hợp song song với đào tạo nghề ) là một loại hình đặc biệt của đào tạo đại học. Nó là sự kết hợp giữa đào tạo đại học hoặc cao đẳng nghề với việc học việc tại một doanh nghiệp. Khi kết thúc chương trình học hoc viên sẽ nhận được hai bằng chứng nhận: một từ trường đại học và một do doanh nghiệp cấp. Loại hình này thường phù hợp với các ngành như kinh tế, kỹ thuật máy hoặc công nghệ thông tin.

Trái với đào tạo đai học thông thường, đào tạo đại học kết hợp học nghề không hoàn toàn tập trung vào kiến thức hàn lâm. Ngoài viêc học lý thuyết sinh viên còn được làm quen với ứng dụng thực tiễn tại doanh nghiệp khi tham gia học việc tại đây. Do vậy sinh viên được tạo điều kiện tích lũy kinh nghiệm làm việc để sau này có cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng. Hơn nữa sinh viên khi đi thực tập ở các doanh nghiệp vẫn nhận được lương như các thực tập sinh khác.

Đào tạo đại học song song với hướng nghề thường kéo dài từ 3 đến 5 năm. Trong hầu hết các trường hợp, thời gian đào tạo nghề thường được rút ngắn xuống hai năm để đảm bảo thời gian học đại học của sinh viên. Hình thức này chỉ áp dụng cho các đối tượng đã có sự cho phép nhập học của trường đại học. Đầu tiên bạn cần nộp đơn ứng tuyển vào một doanh nghiệp nơi bạn tiến hành học việc sau này. Tiếp theo bạn sẽ đăng ký học tại trường đại học đã liên kết hợp tác với doanh nghiệp.

-------

Liên hệ  ngay Maxcare để được tư vấn nhé.

Công ty TNHH MaxCare

+ Địa chỉ: 106/25 Bàu Cát 1, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

+ Hotline: 0916.262.304 - 0971.366.780

+ Email: maxcare.edu@gmail.com

+ Web: maxcare.edu.vn