Kỹ thuật chính xác và quang học ở Đức đã nổi lên như một trong những ngành quan trọng nhất trong lĩnh vực công nghiệp của quốc gia này. Với tốc độ tăng trưởng nhanh và triển vọng trong tương lai, ngành công nghiệp này đang cung cấp một nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho giới trẻ.

Ngành quang học có quy mô trung bình nhưng có nhu cầu cao. Năm 2019, có khoảng 48.400 nhân viên làm việc trong ngành công nghiệp quang học của Đức (theo statista.com), khiến kỹ thuật quang học ở Đức trở thành một ngành học phổ biến.

Giáo dục và đào tạo về quang học ở Đức được cung cấp bởi nhiều trường đại học, cao đẳng kỹ thuật, và trường dạy nghề...

Các bạn trẻ hoàn toàn có thể bắt đầu sự nghiệp ngành quang học của mình ở Đức, với thời gian học tập 3 - 3,5 năm bằng hệ thống đào tạo kép. Song song học lý thuyết tại trường, các bạn sẽ học nhiều kinh nghiệm thực tế dưới sự giám sát của một bác sĩ nhãn khoa trong cửa hàng mắt kính, hoặc một chuyên gia quang học trong phòng thí nghiệm. Từ bước đi đầu tiên này, sau khi đi làm một thời gian tích lũy kinh nghiệm, các bạn có thể học cao hơn để lấy bằng bác sĩ nhãn khoa.

Các sản phẩm được sản xuất trong các ngành này có phạm vi khá rộng. Chúng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như công nghệ thông tin, điện tử, hoặc các lĩnh vực y tế. Đơn cử như tình hình dân số Đức đang già đi, là một yếu tố quyết định cho sự phát triển của ngành Nhãn khoa, vì nhu cầu điều chỉnh thị lực gia tăng theo độ tuổi. Người lớn tuổi cũng đặt ra yêu cầu cao hơn đối với thiết bị hỗ trợ thị lực của họ và thường yêu cầu các sản phẩm phức tạp hơn. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm trong ngành có tỷ suất lợi nhuận cao, chẳng hạn như kính đa năng.

Năm 2019, ngành công nghiệp quang học ở Đức tạo ra doanh thu khoảng 6,12 tỷ euro. Mức tăng bình quân là 1,5% trong 5 năm qua.

Các sản phẩm quang học của Đức luôn có chất lượng vượt trội. Đặc biệt, Đức rất chú trọng xuất khẩu các sản phẩm do chính họ sản xuất.

Lĩnh vực quang học ở Đức rất rộng, bao gồm các công nghệ như quang điện tử, công nghệ laser, hình ảnh kỹ thuật số, công nghệ đo lường quang học, công nghệ y tế,…

Do đó, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ quang học kỳ vọng sự tăng trưởng đầy triển vọng của ngành này trong tương lai, tỷ lệ thất nghiệp thấp, nhiều cơ hội việc làm, điều kiện thăng tiến...

Liên hệ: Công ty TNHH MaxCare

+ Địa chỉ: 106/25 Bàu Cát 1, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

+ Hotline: 0916.262.304 - 0971.366.780

+ Email: maxcare.edu@gmail.com

+ Web: maxcare.edu.vn