Thế nhưng, kiệt sức, trả lương thấp là những từ thông dụng gắn liền về nghề này. Họ thường được yêu cầu làm việc theo ca và trong nhiều giờ. Công việc có thể làm kiệt quệ về thể chất và tinh thần. Nếu là một điều dưỡng đang hành nghề, bạn sẽ đồng ý rằng đây là một câu nói quá.

Vì thế, chúng tôi mong rằng bạn đừng nên thay đổi ước mơ bạn đã chọn bằng cách từ bỏ công việc. Bạn nên tìm kiếm một sự thay đổi để tốt hơn, giúp bạn có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn, thu nhập tốt hơn và có được sự hoàn thiện cũng như thăng tiến trong công việc.

 

Maxcare muốn giới thiệu đến bạn một đất nước tuyệt vời cho sự nghiệp điều dưỡng của bạn – CHLB Đức.

NHU CẦU CAO VÀ VỊ TRÍ VIỆC LÀM ĐẢM BẢO

Nhờ vào điều kiện sống tuyệt vời ở Đức, phần lớn dân số được hưởng sức khỏe tốt khi về già. Với sự gia tăng tuổi thọ và xã hội ngày càng bị già hóa, nhu cầu về chăm sóc y tế ngày càng tăng cao.

Bạn có biết 300.000 là số lượng điều dưỡng cần được lấp đầy trong năm 2030 tại Đức. Mặc dù có hệ thống chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới, các bệnh viện và viện dưỡng lão vẫn chưa thể sẵn sàng phục vụ do sự thiếu hụt rất nhiều nhân sự trong lĩnh vực này. Do đó, Đức luôn sử dụng các điều dưỡng quốc tế có chứng chỉ từ Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Tây Ban Nha…để lấp đầy khoảng trống này. Với nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng cao như vậy, xin việc tại Đức là một điều dễ dàng và bạn sẽ có vô số lựa chọn.

CƠ HỘI THĂNG TIẾN NGHỀ NGHIỆP VÀ HOÀN THIỆN BẢN THÂN

Ở Đức, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp cho các điều dưỡng rất nhiều. Hầu hết bạn sẽ làm việc tại một đơn vị cụ thể trong một vài năm trước khi thăng tiến lên các vai trò lãnh đạo như trưởng nhóm. Nếu bạn tiếp tục lên cao hơn, lên cấp quản lý, bạn có quyền lựa chọn chuyển hoàn toàn sự nghiệp của mình sang học thuật bằng cách tham gia công tác đào tạo tại các trường dạy nghề. Có rất nhiều nơi để làm việc: Bệnh viên, Trung tâm sức khỏe, Nhà người già, Viện dưỡng lão, Ký túc xá cho người khuyết tật, Dịch vụ xã hội ngoại trú, Công ty bảo hiểm, trường dạy nghề, Trung tâm hồi phục chức năng…

Đức là một quốc gia rất coi trọng giáo dục, mang lại nhiều cơ hội cho bạn học lên cao.

Có hơn 200 chuyên ngành điều dưỡng mà bạn có thể lựa chọn và kiếm được những chuyên môn này chắc chắn sẽ thúc đẩy sự nghiệp của bạn về nhu cầu và mức lương. Hầu hết các khóa học này đều được thực hiện bán thời gian để bạn có thể tiếp tục làm việc trong khi học và nếu may mắn, nơi bạn đang làm việc có thể cung cấp một số hình thức hỗ trợ tài chính cho các khóa học chuyên ngành của bạn.

Đối với điều dưỡng được đào tạo nghề hoặc có bằng cấp/chuyên môn sẽ làm trong các lĩnh vực: Gây mê và chăm sóc đặc biệt; Hoạt động và dịch vụ nội soi; Ung thư; Lão khoa lâm sàng; Phục hồi chức năng và chăm sóc lâu dài; Chăm sóc giảm nhẹ và chăm sóc cuối cùng; Vệ sinh; Thận học; Chăm sóc tâm thần…

Đối với điều dưỡng có bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ sẽ là: Trưởng phòng; Chuyên gia chăm sóc; Chuyên gia tư vấn chăm sóc; Chăm sóc giảm nhẹ; Chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc nhạy cảm với văn hóa; Chuyên gia chăm sóc tại nhà; Chuyên gia y tế và dịch vụ xã hội; Hỗ trợ và giúp đỡ trong việc chăm sóc…

 

THU NHẬP VÀ PHÚC LỢI XÃ HỘI HẤP DẪN

Đức được biết đến là trả lương cao cho công việc trong ngành chăm sóc sức khỏe. Thu nhập trung bình hàng năm của một điều dưỡng viên tại Đức là 33.000€ (~930 triệu đồng), tức khoảng 2.800€/tháng (~78 triệu đồng). Mức thu nhập này có thể khác nhau dựa trên kinh nghiệm, trình độ, khu vực, ca làm việc của bạn và không  phân biệt nguồn gốc lao động, đặc biệt là tại các nơi công lập.

Bạn được hưởng các phúc lợi như một công dân Đức như được chăm sóc sức khỏe miễn phí với chất lượng cao, hưởng trợ cấp thất nghiệp, lương hưu, nghỉ phép (ít nhất 20 ngày/năm), hưởng lương nghỉ ốm (có thể lên đến 12 tuần) … Sau một thời gian làm việc, nếu muốn quay về nước, Maxcare sẽ giúp bạn tất toán, lấy lại khoản bảo hiểm xã hội.

CÂN BẰNG CUỘC SỐNG VÀ CÔNG VIỆC

Đức nằm trong số 10 quốc gia hàng đầu thế giới về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Là một điều dưỡng ở Đức, bạn có thể sắp xếp ca làm việc của mình dựa trên sở thích của bạn.

Thường sẽ có 3 ca làm việc để bạn lựa chọn: từ 6h sáng đến 2h30 chiều, từ 1h30 chiều đến 10h và từ 8h30 tối đến 6h sáng (40h/tuần và với lượng làm việc nhỏ vào ban đêm). Một số bệnh viện hoặc dịch vụ chăm sóc tại nhà cũng cung cấp sự linh hoạt khi làm việc 6 ca đêm, sau đó là 6 ngày nghỉ. Hệ thống này cho phép bạn cân đối thời gian của mình cho các hoạt động cá nhân khác ngoài công việc.

VĂN HÓA QUỐC TẾ

Đức nằm trong top 5 quốc gia phổ biến về nhập cư và nằm ở trung tâm của Châu Âu. Vì vậy, không có gì lạ khi mọi người đi du lịch xuyên biên giới vào cuối tuần để nghỉ ngơi. Có rất nhiều điểm đến hàng đầu chỉ cách có vài giờ lái xe, đi tàu hoặc máy bay giá rẻ mà bạn có thể ghé thăm.

Ngoài vị trí tập trung và chiến lược, cuộc sống và làm việc của người Đức cũng khá khác biệt. Đức được xếp hạng top 10 về quốc gia có năng suất cao nhất. Họ nói chuyện trực tiếp mà không đánh trống lảng và luôn đúng giờ. Cả hai điều này góp phần làm tăng năng suất làm việc của họ. Những khác biệt trong văn hóa làm việc cùng lực lượng lao động đa dạng sẽ giúp bạn mở ra những cách giải quyết vấn đề mới tại nơi làm việc.

 

MaxCare cung cấp chương trình du học và làm việc trong ngành điều dưỡng tại Đức với học phí được miễn 100%, nhận ngay trợ cấp đào tạo trên 1.000€/tháng (~28 triệu đồng) và đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương từ 2.800 – 3.200€/tháng (~78 – 88 triệu đồng). Nếu bạn đã tốt nghiệp chuyên ngành tại Việt Nam, bạn chỉ cần B1 tiếng Đức là có thể qua làm ngay với mức lương thử việc là 2.150€/tháng (~60 triệu đồng).

Tìm hiểu thêm thông tin tại:

https://maxcare.edu.vn/nghe-dieu-duong-o-duc-nhung-con-so-khien-ban-phai-suy-nghi-110.html

https://maxcare.edu.vn/luong-toi-thieu-o-duc-nam-2021-la-bao-nhieu-84.html

Hãy gọi ngay hotline: 0916 262 304 – 097 136 6780 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.