Ngành Quản lý Nhà hàng được xếp chung vào nhóm Quản trị Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch và Lữ hành, là một phần của ngành Quản lý Khách sạn. 

Ngành Quản trị Nhà hàng cung cấp kiến thức, kỹ năng cần có để điều hành nhà hàng nói riêng và các cơ sở dịch vụ ăn uống nói chung. Ngành này được đào tạo chuyên sâu về các khâu cung cấp dịch vụ ăn uống, từ phương pháp xây dựng khẩu phần, dinh dưỡng học, vệ sinh an toàn thực phẩm, đến kỹ thuật chế biến món ăn, văn hóa ẩm thực, bảo quản thực phẩm...

Quá trình đào tạo như thế nào?

Thời gian đào tạo: 3 năm kết hợp giữa đào tạo lý thuyết tại trường và thực hành tại doanh nghiệp.

Bạn sẽ học gì trong thực tế?

Trong quá trình đào tạo, học viên được học cách trang trí, tổ chức quy trình phục vụ, phục vụ đồ ăn và thức uống hoặc tổ chức các sự kiện. Bất cứ ai quan tâm đến nghề chuyên viên nhà hàng cần phải có kỹ năng tổ chức, ngoại hình và giao tiếp tốt .

Học cách tư vấn cho khách về lựa chọn món ăn, cách phục vụ đồ ăn và thức uống và cách giải quyết trong trường hợp có khiếu nại

Học cách tổ chức mua hàng và các quy trình trong phòng ăn và nhà bếp cũng như cách tuân thủ các khái niệm ẩm thực. Bạn lên kế hoạch triển khai đội ngũ nhân viên, thực hiện các khóa đào tạo và quản lý kế toán tiền lương.

 

Năm thứ nhất đào tạo

Làm việc trong nhà bếp

Đối với công việc trong nhà bếp, học viên tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản của luật thực phẩm như vệ sinh cá nhân, công nghiệp và sản phẩm. Bạn cũng sẽ học cách chọn các thành phần phù hợp để đạt được sự cân bằng giữa các thành phần thực phẩm và giá trị năng lượng trong chế biến món ăn.

Làm việc trong dịch vụ

Để có thể cung cấp dịch vụ tốt, bạn phải biết cách sắp xếp bàn ăn, phục vụ tiệc buffet và phục vụ đồ uống, cũng như cách ứng xử với khách. Để làm được điều này, bạn phải học các cách phục vụ và quy tắc giao tiếp khác nhau.

Làm việc trên tạp chí

Đối với công việc liên quan đến tạp chí,- tức là công việc viết, bạn phải có được kiến ​​thức về bảo mật dữ liệu. Bạn sẽ học cách phân biệt giữa các hình thức khác nhau của hợp đồng mua bán và nhận ra những vi phạm trong hợp đồng mua bán. Ngoài ra, bạn còn phải làm quen với đơn đặt hàng và phiếu giao hàng.

Năm thứ 2 đào tạo

Tư vấn và bán hàng trong nhà hàng

Trong trường dạy nghề, các kiến ​​thức về tâm lý học bán hàng sẽ được truyền đạt, giúp học viên có thể thực hiện các cuộc nói chuyện bán hàng với khách hàng. 

Tiếp thị

Bạn học cách tiếp thị để thúc đẩy bán hàng. Bạn sẽ làm quen với các công cụ tiếp thị khác nhau như khuyến mãi và đánh giá các biện pháp quảng cáo.

Dịch vụ

Bạn sẽ nhận thức được rằng sự sạch sẽ và vệ sinh có tầm quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe của khách và là sự thành công của công ty. Bạn biết cách lựa chọn các sản phẩm sạch và lập kế hoạch làm việc.

Quản lý hàng hóa

Bạn sẽ được đào tạo để chuẩn bị các hợp đồng mua bán và ký kết các hợp đồng đó theo hướng dẫn. Ngoài ra, bạn học cách xử lý các giao dịch thanh toán một cách chính xác.

Năm thứ 3 đào tạo

Làm việc tại khu vực lễ tân

Bạn học các xử lý các quy trình đặt phòng, tiếp nhận, chăm sóc khách và chuẩn bị hóa đơn cho khách. Ở trường dạy nghề, bạn sẽ học cách giải quyết các khiếu nại.

Làm việc trong lĩnh vực tiếp thị

Bạn học cách thực hiện phân tích điểm yếu và điểm mạnh cho các công ty, xác định các mục tiêu và nhiệm vụ cho hoạt động tiếp thị. Để thực hiện các biện pháp tiếp thị, bạn cần thảo luận về việc lập ngân sách hợp lý trong nhóm.

Nhiệm vụ quản lý trong dịch vụ

Bạn sẽ học cách lập kế hoạch triển khai công việc cho nhân viên và tạo bảng phân công nhiệm vụ. Bạn cũng sẽ học cách thực hiện công việc kiểm soát trong phòng của khách.

Bạn nhận được bằng cấp gì và mc lương bao nhiêu sau khi hòan thành chương trình học?

Kết thúc chương trình học, bạn được cấp bằng cử nhân về quản lý Nhà hàng. Bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để học lên chương trình Thc sĩ.

Mức lương khởi điểm của bạn trung bình khoảng € 3.000 mỗi tháng. 

BẠN ĐANG MUỐN DU HỌC NGÀNH QUẢN LÝ NHÀ HÀNG?

 👉 ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA QUẢN LÝ NHÀ HÀNG NHÉ.

THỜI GIAN HỌC: 3 NĂM

KHAI GIẢNG HỌC: THÁNG 4, THÁNG 10 HÀNG NĂM

 

Thông tin liên hệ tư vấn: 

Công ty TNHH MaxCare

+ Địa chỉ: 106/25 Bàu Cát 1, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

+ Hotline: 0916.262.304 - 0971.366.780

+ Email: maxcare.edu@gmail.com

+ Web: maxcare.edu.vn