Nếu bạn đam mê, có nguyện vọng theo đuổi nghề đầu bếp ?

Bạn thích chế biến những món Âu? 

Nếu bạn là người thích những cuộc phiêu lưu, du lịch khắp thế giới, muốn có những cơ hội trải nghiệm mới, làm quen với các nguyên liệu, gia vị và ẩm thực địa phương hoàn toàn khác nhau. 

Hãy cùng tìm hiểu thêm về du học nghề đầu bếp tại Đức nhé !

Công việc của một đầu bếp là gì?
- Tạo thực đơn phù hợp theo mùa và yêu cầu của từng khách hàng
- Mua nguyên liệu cho các món ăn và bảo quản đúng cách
- Chuẩn bị các món ăn và trang trí món ăn cho bắt mắt
- Hướng dẫn và giám sát nhân viên phụ bếp
- Kiểm tra kho
  
Học nghề đầu bếp như thế nào?
Chương trình đào tạo kép nghề đầu bếp sẽ được đào tạo song song giữa Nhà hàng – Khách sạn và trường dạy nghề. Các buổi học ở trường dạy nghề diễn ra vào các ngày nhất định trong tuần. Khóa đào tạo kéo dài ba năm, nhưng có thể rút ngắn nó xuống sáu tháng.

Sau năm thứ nhất có kỳ kiểm tra trung cấp thực hành, kỳ kiểm tra cuối cùng tại Phòng Công nghiệp và Thương mại (gọi tắt là IHK). Cuối kỳ có phần thực hành và phần lý thuyết. 

 

Chương trình học ?

Năm thứ nhất đào tạo

Làm việc trong nhà bếp

Bạn được học cách chuẩn bị, chế biến các món ăn; những điều cơ bản về luật thực phẩm; tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và các quy định an toàn khi làm việc trong nhà bếp.

Làm việc trong ngành dịch vụ

Bạn cũng có thể được đào tạo các công việc bên ngoài nhà bếp: tư vấn cho khách hàng, tạo thực đơn và tính hóa đơn cho khách.

Làm việc trong văn phòng

Bạn học cách bảo quản thực phẩm và kiểm tra đơn đặt hàng; học cách soạn thảo một hợp đồng mua bán, cách quản lý các tập tin và sử dụng các phương tiện truyền thông.

Năm thứ 2 đào tạo

Thực phẩm làm từ nguyên liệu thực vật

Bạn không chỉ học cách chế biến và bảo quản các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật như trái cây, rau và ngũ cốc, mà còn phải biết về ý nghĩa dinh dưỡng của chúng; đặc biệt là các món ăn dành cho người ăn chay hoặc thuần chay.

Tiệc tự chọn

Để có thể cung cấp một bữa tiệc buffet phong phú, bạn không chỉ phải học cách chế biến món ăn mà còn phải học cách trình bày sao cho bắt mắt.

Món tráng miệng

Bạn biết cách kết hợp và tạo ra các món tráng miệng về hương vị, hình thức theo mùa.

Gọi món

Gọi món có nghĩa là khách có thể tự lựa chọn các món ăn trong thực đơn. Bạn sẽ được dạy cách chế biến các món ăn từ thịt, cá và hải sản.

Năm thứ 3 đào tạo

Yến tiệc

Một bữa tiệc đòi hỏi phải có kế hoạch đặc biệt. Bạn phải tìm hiểu các loại tiệc, cách thiết kế menu và tư vấn cho khách và tâm lý bán hàng.

Thực đơn

Bạn sẽ học cách thiết kế menu cho những dịp khác nhau.

Bạn có thể làm gì sau tốt nghiệp ?

Đầu bếp
Tùy thuộc vào công ty, bạn có thể nhanh chóng thăng tiến và trở thành bếp phó hoặc bếp trưởng.

Bạn có thể làm việc trên khắp thế giới: trên những con tàu du lịch lớn, nấu ăn trong các khách sạn lớn ở Dubai hay trong một túp lều trượt tuyết trên dãy Alps của Thụy Sĩ

Tự kinh doanh

Nếu bạn muốn tự làm chủ, bạn có thể bắt đầu kinh doanh riêng, mở nhà hàng hoặc công ty cung cấp dịch vụ ăn uống hoặc quản lý một công ty hiện có.

Giáo viên

Bạn có thể trở thành giáo viên tại các trường dạy nghề, đào tạo nghề đầu bếp.

Chuyên gia trong ngành khách sạn

Bạn có thể làm việc trong các khách sạn và nhà hàng, phụ trách việc ăn uống.

Làm việc trong ngành Công nghệ thực phẩm

Trong ngành này bạn có thể sản xuất thực phẩm, hàng hóa cao cấp và đồ uống. Bạn có thể đảm bảo chất lượng, kiểm soát và giám sát các quy trình kỹ thuật, công việc trong phòng thí nghiệm cũng như các quy định về an toàn và vệ sinh.

Các nhà dinh dưỡng

Bạn có thể là các nhà dinh dưỡng học, làm việc trong các lĩnh vực rất khác nhau. Ví dụ như trong bệnh viện hoặc nhà ở, căng tin, ngành công nghiệp thực phẩm, quản lý chất lượng, tư vấn dinh dưỡng, mà còn ở các cơ quan PR hoặc với các công ty bảo hiểm sức khỏe.

Một đầu bếp kiếm được bao nhiêu tiền?

Trong thời gian học nghề bếp bạn có thể được hưởng mức trợ cấp đào tạo từ 620 Euro đến 790 Euro trong năm đào tạo đầu tiên và lên đến 1.000 E trong năm đào tạo thứ ba.

Thu nhập của một đầu bếp phụ thuộc vào nhiều yếu tố: kinh nghiệm nghề nghiệp của bản thân, quy mô của công ty, tùy theo bang sinh sống.

Thu nhập trung bình hàng năm của các đầu bếp là từ 21.200 EUR đến 31.250 EUR.

Là bếp trưởng, bạn phụ trách nhân viên bếp và chịu trách nhiệm điều hành bếp. Nếu bạn có tối đa mười nhân viên dưới quyền, bạn sẽ kiếm được trung bình khoảng 3.200 Euro.

 

LỊCH KHAI GIẢNG: THÁNG 4, THÁNG 10 HÀNG NĂM

 

Thông tin liên hệ tư vấn: 

Công ty TNHH MaxCare

+ Địa chỉ: 106/25 Bàu Cát 1, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

+ Hotline: 0916.262.304 - 0971.366.780

+ Email: maxcare.edu@gmail.com

+ Web: maxcare.edu.vn