Theo https://www.educations.com, trong cuộc khảo sát với hơn 2.700 sinh viên quốc tế, nhiều bạn cho rằng, khi quyết định du học ở đâu, trước tiên bạn chọn quốc gia thay vì trường đại học hoặc loại chương trình cụ thể. Các sinh viên cũng cho biết lý do hàng đầu để đi du học là gì. Trag web này đã sử dụng phản hồi của sinh viên để tạo ra bảng xếp hạng danh sách những quốc gia tốt nhất để du học vào năm 2021!

Bảng xếp hạng dựa trên 7 yếu tố sau:

- Để tiếp cận với chất lượng giảng dạy tốt hơn

- Để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

- Để phát triển bản thân

- Để trải nghiệm một nền văn hóa hoặc lối sống mới

- Để có một cuộc khám phá mới

- Để học thêm một ngôn ngữ mới

- Để kết bạn mới hoặc mở rộng quan hệ bạn bè

1. Canada

Giữ vị trí đầu bảng là Canada trong hai năm liên tiếp. Được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, người dân thân thiện, nền văn hóa đa dạng, Canada là một lựa chọn xác đáng cho sinh viên muốn đi du học. Các trường đại học Canada được biết đến với những đổi mới công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin. Chi phí học phí thấp hơn đáng kể, các trường đại học có thể sánh ngang với các trường đại học của Mỹ hoặc Anh. Hầu hết người Canada nói tiếng Anh, nhưng tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ của 1/5 dân số, vì vậy đây là một nơi tuyệt vời để học cả hai ngôn ngữ khi đi du học. Còn có rất nhiều điều để khám phá bên ngoài lớp học, đặc biệt là đối với những người yêu thiên nhiên.

2. Úc

Với chín khu vực đặc biệt và 20 di sản thế giới được UNESCO công nhận, Úc có rất nhiều điều để khám phá. Úc tự hào có một số trường đại học hàng đầu thế giới ở các thành phố Melbourne, Sydney, Brisbane. Úc cũng đứng thứ bảy trên thế giới về sự phát triển cá nhân, cho thấy đất nước này có nhiều điều để cung cấp hơn chỉ là một nền giáo dục tuyệt vời. Du học Úc và tự mình khám phá lý do tại sao vùng đất kỳ thú và bí ẩn này lại thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

3. Đức

Đứng thứ ba trên thế giới và đứng đầu ở châu Âu, Đức là một lựa chọn phổ biến để du học. Cho dù bạn quan tâm đến những rung cảm đô thị ở các thành phố như Munich, Berlin, Frankfurt hay các thị trấn cổ tích của Marburg và Freiburg, bạn sẽ được đảm bảo một nền giáo dục đẳng cấp thế giới với một mức giá tuyệt vời! Sinh viên quốc tế, không phân biệt quốc tịch EU, có thể học miễn phí ở bậc đại học hoặc sau đại học tại Đức. Từ những bãi biển dọc bờ biển Baltic đến những ngọn núi của Bavaria, Đức dường như là quê hương của hầu hết mọi cảnh quan châu Âu. Đức cũng mang đến cho thế giới một trong những truyền thống tuyệt vời của mình qua lễ hội bia Oktoberfest hằng năm.

Bảng xếp hạng 10 quốc gia đáng du học năm 2021: 

Trong khi đó, theo https://collegenews.org/, Hoa Kỳ được xếp hạng là điểm đến du học tốt nhất trên toàn cầu cho sinh viên quốc tế, theo một cuộc khảo sát được tổng hợp bởi tạp chí CEOWORLD, tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới.

Cuộc khảo sát của CEOWORLD được thực hiện từ ngày 12/12/2020 đến ngày 20/1/2021, đã thu thập được hơn 185.200 câu trả lời.

Xếp sau Hoa Kỳ, lần lượt là Úc, Vương quốc Anh, Canada, Pháp, Đức.

Sau đây là bảng xếp hạng 10 quốc gia tốt nhất để du học năm 2021:

1. Hoa Kỳ - 71.78 điểm/100 điểm

2. Úc - 68.04 điểm

3. Vương quốc Anh - 67.16 điểm

4. Canada - 66.39 điểm

5. Pháp - 66.06 điểm

6. Đức - 65.27 điểm

7. Thụy Sĩ - 64.14 điểm

8. Nhật - 63.2 điểm

9. Nga - 61.3 điểm

10. Trung Quốc - 60.97 điểm

CEOWORLD xếp hạng các quốc gia đáng du học dựa trên một số chỉ số, bao gồm: Hệ thống giáo dục; Tiếp cận với chất lượng giảng dạy cao hơn; Số lượng cơ sở nghiên cứu; Tài trợ của trường đại học; Tính chuyên môn hóa; Những tổ chức giáo dục cấp cao; Chi tiêu của chính phủ cho giáo dục; Visa du học; Visa lao động sau khi học tập...