Trí tuệ nhân tạo đã biến những việc từ hư cấu thành hiện thực. Mọi người đang sử dụng công nghệ AI trong cuộc sống hàng ngày của mình và bằng cách nào đó, nó đã xâm nhập và trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động hàng ngày của từng cá nhân cũng như trong các doanh nghiệp.

AI đã trở thành một thuật ngữ chung để mô tả bất kỳ tiến bộ nào trong máy tính, hệ thống và công nghệ, trong đó, các chương trình máy tính có thể thực hiện các nhiệm vụ hoặc giải quyết các vấn đề đòi hỏi loại lý do mà chúng ta liên kết với trí thông minh của con người, thậm chí học hỏi từ các quá trình trong quá khứ. AI có khả năng tự học như con người và hiệu suất hoạt động của AI cao hơn nhiều lần so với não người. Do đó, quá trình học tập của robot sẽ diễn ra nhanh gấp nhiều lần.

Theo Elon Musk – thiên tài công nghệ nổi tiếng với tư duy sáng tạo và những dự đoán đi trước thời đại, đã cho rằng “Trí tuệ nhân tạo còn nguy hiểm hơn vũ khí hạt nhân”, “sự cạnh tranh cho sự ưu việt của AI ở cấp quốc gia” có thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến Chiến tranh thế giới thứ 3. Trước đó, thủ tướng Nga Vladimir Putin cũng tuyên bố “bất cứ ai nắm quyền kiểm soát trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành người cai trị của thế giới”.

AI đang trở thành tiêu chuẩn trong tất cả các doanh nghiệp, không chỉ trong thế giới công nghệ.

Trên thực tế, 90% các doanh nghiệp hàng đầu đã và đang đầu tư vào các công nghệ AI. Hơn một nửa số doanh nghiệp đã triển khai một số hình thức báo cáo công nghệ dựa trên AI có năng suất cao hơn. Dữ liệu cho thấy việc sử dụng AI trong nhiều lĩnh vực kinh doanh đã tăng 270% trong bốn năm qua.

AI có khả năng tác động mạnh mẽ đến một số lĩnh vực cụ thể như:

Y khoa

Những lợi ích tiềm năng của việc sử dụng AI trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã được khám phá. Ngành y tế có một lượng lớn dữ liệu có thể được sử dụng để tạo ra các mô hình dự đoán liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Dữ liệu trong quá khứ kết hợp với tiến bộ y tế có thể giúp dự báo tốt hơn và cho phép chữa bệnh nhanh hơn. Việc lưu trữ hồ sơ và chuyển giao dịch vụ chăm sóc đã trở nên đơn giản với công nghệ này.

Ngoài ra, trong một số bối cảnh chẩn đoán nhất định, AI đã cho thấy nó hiệu quả hơn các bác sĩ. Tại sao thuốc lại tốt cho người bình thường khi nó có thể được điều chỉnh cho phù hợp với bộ gen chính xác của bạn? Các thuật toán AI sẽ cho phép các bác sĩ và bệnh viện phân tích dữ liệu tốt hơn và tùy chỉnh việc chăm sóc sức khỏe của họ phù hợp với gen, môi trường và lối sống của từng bệnh nhân. Từ việc chẩn đoán khối u não đến quyết định phương pháp điều trị ung thư nào sẽ hiệu quả cho một cá nhân.

 

 

 AI sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng y học cá nhân hóa.

Vận chuyển

 

Chúng ta đã thấy AI đang tác động như thế nào đến thế giới giao thông vận tải và ô tô với sự ra đời của các phương tiện tự động và điều hướng tự động. Không giống như con người, “tài xế AI” không bao giờ nhìn vào radio, trang điểm hoặc tranh cãi với con cái của họ ở hàng ghế sau. Nhờ Google, ô tô tự vận hành đã có mặt, và hãy để ý, chúng sẽ phổ biến vào năm 2030. Các đoàn tàu không người lái đã thống trị đường ray ở các thành phố châu Âu và Boeing đang xây dựng một máy bay phản lực tự động (các phi công vẫn được yêu cầu đưa thông tin vào hệ thống).

AI sẽ có tác động lớn đến sản xuất.

An ninh mạng

Đây là vấn đề quan trọng đối với nhiều nhà lãnh đạo của chính phủ các nước lẫn doanh nghiệp, đặc biệt là khi xem xét sự gia tăng đột biến về vi phạm an ninh mạng trong suốt năm 2020. Các cuộc tấn công đã tăng 600% trong đại dịch khi tin tặc tấn công những người làm việc tại nhà, trên các hệ thống công nghệ kém an toàn và mạng Wi-fi. AI và học máy sẽ là những công cụ quan trọng trong việc xác định và dự đoán các mối đe dọa trong an ninh mạng, bảo vệ dữ liệu một cách có hệ thống với chi phí hợp lý hơn. AI cũng sẽ là một tài sản quan trọng để bảo mật trong thế giới tài chính vì nó có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu để dự đoán và bắt các trường hợp gian lận.

Thương mại điện tử

AI sẽ đóng vai trò quan trọng trong thương mại điện tử ở tương lai, trong mọi lĩnh vực của ngành từ trải nghiệm người đến tiếp thị, thực hiện và phân phối. Chúng ta có thể mong đợi rằng trong tương lai, AI sẽ tiếp tục thúc đẩy thương mại điện tử, bao gồm thông qua việc sử dụng chat bot trò chuyện, cá nhân hóa người mua hàng, quảng cáo nhắm mục tiêu dựa trên hình ảnh và tự đồng hóa kho hàng.

Các công việc giúp sống còn

Trợ lý AI sẽ giúp những người lớn tuổi sống độc lập và trong nhà riêng của họ lâu hơn. Các công cụ AI sẽ giữ cho thực phẩm bổ dưỡng luôn có sẵn, tiếp cận các đồ vật trên kệ cao một cách an toàn và theo dõi chuyển động trong nhà của người lớn tuổi. Các công cụ này có thể cắt cỏ, giữ cho cửa sổ được rửa sạch và thậm chí giúp tắm rửa và vệ sinh. Nhiều công việc lặp đi lặp lại và mang tính vật lý hoàn hảo cho các công cụ dựa trên AI. Nhưng công việc do AI hỗ trợ có thể còn quan trọng hơn trong các lĩnh vực nguy hiểm như khai thác mỏ, chữa cháy, rà phá bom mìn và xử lý vật liệu phóng xạ.

Giáo dục

Sự ra đời của trí tuệ nhân tạo giúp tạo ra những thay đổi lớn trong lĩnh vực giáo dục.

AI giúp tìm ra những gì học sinh làm được và chưa biết, xây dựng lịch trình học tập cá nhân hóa cho từng học viên xem xét các lỗ hổng kiến ​​thức. Bằng cách đó, AI điều chỉnh các nghiên cứu theo nhu cầu cụ thể của học sinh, tăng hiệu quả của chúng.

Các hoạt động giáo dục như chấm điểm hay dạy kèm học sinh có thể được tự động hóa nhờ công nghệ AI. Nhiều trò chơi, phần mềm giáo dục ra đời đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng học sinh, giúp học sinh cải thiện tình hình học tập theo tốc độ riêng của mình.

Trí tuệ nhân tạo còn có thể chỉ ra những vấn đề mà các khóa học cần phải cải thiện. Chẳng hạn như khi nhiều học sinh được phát hiện là gửi đáp án sai cho bài tập, hệ thống sẽ thông báo cho giáo viên đồng thời gửi thông điệp đến học sinh để chỉnh sửa đáp án phù hợp. Công nghệ AI còn có khả năng theo dõi sự tiến bộ của học sinh và thông báo đến giáo viên khi phát hiện ra vấn đề đối với kết quả học tập của học sinh. Hơn nữa, sinh viên còn có thể học hỏi từ bất cứ nơi nào trên thế giới thông qua việc sử dụng những phần mềm có hỗ trợ AI. Công nghệ AI cũng cung cấp dữ liệu nhằm giúp sinh viên lựa chọn được những khóa học tốt nhất cho mình.

Trí tuệ nhân tạo đã là một phần trong cuộc sống hàng ngày – và các nhà nghiên cứu chỉ mới bước vào giai đoạn đầu của nó. AI đang dần biến đổi xã hội và có nhiều tác động tích cực đến xã hội loài người.

                                 BẠN CÓ HỨNG THÚ VỚI LĨNH VỰC NÀY KHÔNG?

BẠN ĐANG HỌC VÀ LÀM TRONG NGÀNH CNTT?

 

HÃY GỌI NGAY MAXCARE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC 100% CÓ TRỢ CẤP ĐÀO TẠO HOẶC TÌM CƠ HỘI LÀM TRONG LĨNH VỰC NÀY TẠI CHLB ĐỨC NHÉ.

Liên hệ: Công ty TNHH MaxCare

Địa chỉ: 106/25 Bàu Cát 1, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0916.262.304 - 0971.366.780

Email: maxcare.edu@gmail.com