Mặc dù Hamburg là một thành phố công nghiệp nhưng nhờ sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh của thiên nhiên cùng những công trình kiến trúc độc đáo mà tạo nên vẻ đẹp riêng đầy thơ mộng và hiện đại.

 

Lịch sử hình thành thành phố Hamburg

Thành phố Hamburg là thành phố lớn thứ hai của Đức sau Berlin và là một thành phố cảng quốc tế của Đức, một trong những cảng thông thương quan trọng của nền kinh tế. Trong thế khỉ 19 và cuối thế kỉ 20, hàng triệu người đã rời Châu Âu để khám phá một chân trời mới thông qua bến cảng Hamburg. Điều này đã góp phần tạo nên tên gọi “Cửa ngõ vào thế giới” của Hamburg ngày nay.

Hamburg nằm trên một loạt các trục giao thông, các tuyến đường vận chuyển, đường cao tốc, đường sắt và đường hàng không kết nối Scandinavia và Tây, Đông và Nam Âu. Tất cả các yếu tố này tạo nên tầm quan trọng trong việc thông thương công nghiệp.

Hamburg là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng châu Âu và thị trường hậu cần lớn nhất ở Đức, được đo bằng khối lượng chứng khoán lớn. Prologis vận hành nhiều tài sản công nghiệp và kho hàng trong khu vực Hamburg, nhiều trong số đó nằm gần cảng và sân bay.

Đây cũng được xem là trung tâm của các hoạt động của Airbus và Lufthansa cũng như các nhà sản xuất, nhà cung cấp hàng hoá với số lượng lớn cho các kho hàng của khu vực.

Du khách khắp nơi khi đặt chân tới thành phố Hamburg chắc chắn sẽ bị “xiêu lòng” trước cảnh vật tươi đẹp và không khí trong lành ở đây. Nơi đây xứng đáng là một điểm du lịch mơ ước của mọi du khách vì sự độc đáo của kiến trúc, văn hóa lịch sử cùng với cảnh sắc tự nhiên, mang lại cho Hamburg nét “quyến rũ” khó tìm thấy ở nơi nào khác.

Các trường đại học nổi tiếng ở thành phố Hamburg

Là một thành phố xinh đẹp và chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ như Tây Đức, Hamburg trở thành một điểm đến lí tưởng cho các sinh viên trong và ngoài nước theo học và khám phá. Các trường đại học ở Hamburg không hề thua kém bất kì trường đại học nào ở Đức về quy mô và chất lượng giảng dạy.

Nếu theo học tại Hamburg, bạn có thể chọn học các môn như Ngôn ngữ Đức, luật và quản lý được đánh giá là tốt nhất ở đây. Ngoài ra, bạn sẽ có nhiều ngành học có thể chọn học bằng tiếng Anh với đầy đủ trình độ đào tạo từ đại học đến thạc sĩ.

Ngoài ra, thành phố Hamburg là một địa điểm lý tưởng cho cả các chương trình ngắn hạn và dài hạn. Với chương trình trao đổi ngắn hạn một học kỳ hoặc chương trình du học hè ở Hamburg bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu nền văn hóa miền Bắc nước Đức.

Hamburg cũng là một thành phố nổi tiếng về khoa học và văn hóa quốc tế của Đức, từ triết học đến y học và phương tiện truyền thông xã hội.

-----

Công ty TNHH MaxCare

+ Địa chỉ: 106/25 Bàu Cát 1, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

+ Hotline: 0916.262.304 - 0971.366.780

+ Email: maxcare.edu@gmail.com

+ Web: maxcare.edu.vn