Nhiệm vụ của bạn trong nghề điều dưỡng sẽ bao gồm quan sát, hướng dẫn, hỗ trợ và chăm sóc bệnh nhân một cách độc lập, cả bệnh nhân nội trú, ngoại trú. Ngoài ra, tùy thuộc vào chuyên môn và trình độ của bạn, bạn cũng có thể ghi lại và đánh giá các biện pháp điều dưỡng, cũng như thực hiện các hướng dẫn y tế và hỗ trợ các can thiệp y tế.

Nghề điều dưỡng thường làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc y tế. Nhưng xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe không chỉ gói gọn trong phạm vi ở các bệnh viện thông thường, mặc dù nó vẫn là một nơi làm việc được yêu thích.

Vậy học nghề điều dưỡng, bạn có thể làm việc ở những đâu tại Đức?

1. Các bệnh viện/phòng khám

Nơi mà các điều dưỡng làm việc ở Đức điển hình nhất là các bệnh viện và phòng khám. Những nơi này có cơ sở vật chất hiện đại, cơ sở hạ tầng tốt, đội ngũ bác sĩ trình độ cao, giờ giấc làm quy chuẩn và mức lương tốt nhất cho điều dưỡng.

2. Viện dưỡng lão/hưu trí

Dân số Đức hơn 83 triệu dân, trong đó số người 65 tuổi trở lên chiếm hơn 22% dân số cả nước. Nhiều người trong số họ cần sự giúp đỡ trong cuộc sống hằng ngày. Nhiều người độc thân ở Đức sống trong những ngôi nhà dưỡng lão nếu họ không có người chăm sóc.

Điều dưỡng chịu trách nhiệm về mặt y tế trong cuộc sống của họ và có thể cả cuộc sống hằng ngày, họ đồng hành và hỗ trợ người cao tuổi. Công việc bao gồm việc hỗ trợ về thể chất, tinh thần, xã hội và tâm lý của họ.

3. Ký túc xá cho người khuyết tật

Điều dưỡng cũng cần thiết trong những ngôi nhà dành cho người tàn tật, những người gặp khó khăn trong việc di chuyển, sinh hoạt. Nhìn chung, điều dưỡng ở đây có những trách nhiệm gần giống như ở nhà dưỡng lão, hưu trí.

4. Thực hành của bác sĩ chuyên khoa

Các bác sĩ chuyên khoa trong một lĩnh vực cụ thể, làm việc tự do và không làm việc tại bệnh viện sẽ mở cơ sở hành nghề của riêng họ, cũng cần điều dưỡng để được hỗ trợ và thực hiện các nhiệm vụ khác. Thông thường, công việc của điều dưỡng tại các cơ sở tư nhân hoặc phòng khám được trả lương thấp hơn so với các bệnh viện lớn.

5. Dịch vụ xã hội ngoại trú

Có nhiều công ty tư nhân cung cấp dịch vụ hỗ trợ điều dưỡng cho bệnh nhân trong sự thoải mái tại nhà của họ. Trong trường hợp này, các y tá, điều dưỡng sẽ lái xe từ nhà khách hàng này sang nhà khách hàng khác để làm một số thủ tục y tế với họ, hỗ trợ họ hoặc bất kỳ sự trợ giúp nào khác mà bệnh nhân cần.

6. Trường dạy nghề

Giảng dạy tại các trường dạy nghề là một cơ hội tuyệt vời cho những y tá, điều dưỡng muốn nâng cao vị thế của mình và trở thành một giảng viên. Đối với điều này, họ cần phải phấn đấu trong học tập, nâng cao tay nghề, có bằng cử nhân về Điều dưỡng, đôi khi là bằng thạc sĩ ở Đức.

7. Trung tâm phục hồi chức năng

Trung tâm phục hồi chức năng ở Đức, là nơi mọi người phục hồi sức khỏe sau một số chấn thương hoặc mắc bệnh mãn tính. Công việc của điều dưỡng là hỗ trợ họ trong cuộc sống hằng ngày để nhanh chóng phục hồi sức khỏe, thể chất.

8. Công ty tư nhân

Hầu hết các tập đoàn, công ty lớn luôn có bác sĩ riêng của công ty, đôi khi điều dưỡng cũng hỗ trợ công việc chăm sóc sức khỏe nhân viên của công ty và kiểm tra điều kiện làm việc. Tuy nhiên, điều dưỡng làm việc ở khu vực này ít có điều kiện trau dồi nghề nghiệp hơn những cơ sở y tế truyền thống.

Liên hệ: Công ty TNHH MaxCare

+ Địa chỉ: 106/25 Bàu Cát 1, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

+ Hotline: 0916.262.304 - 0971.366.780

+ Email: maxcare.edu@gmail.com

+ Web: maxcare.edu.vn