-        Mức lương khởi điểm khi mới ra trường: 2.800 Euro – 3.100Euro (~72-80tr) tùy theo đơn vị kiểm định tay nghề đánh giá.

Thời gian làm việc, nghỉ lễ, tết, nghỉ phép:

-        Thời gian làm việc: 7,7 giờ/ngày; 05 ngày/tuần.

-        Phụ cấp làm thêm giờ, ngoài giờ:

         +  Làm đêm: 25%;

         +  Làm ngày thứ 7, CN: 50%;

         +  Làm ngày lễ: 125%;

         +  Ngày lễ đặc biệt: 150%;

         +  Hình thức trả lương: Chuyển khoản

         +  Tiền trả lương: Đồng Euro;

         +  Ngày trả lương: Cuối tháng.

-        Nghỉ lễ: Theo quy định luật lao động CHLB Đức.

-        Nghỉ phép: 24 ngày/năm.

Chế độ bảo hiểm:

Thời gian làm việc sau đào tạo tại CHLB Đức là 4 năm, sau 4 năm nếu có nhu cầu ở lại làm việc tiếp hoặc định cư ... tùy người lao động quyết định. Trường hợp sau 4 năm làm việc người lao động về nước thì sau 24 tháng về Việt Nam người lao động sẽ được nhận lại số tiền bảo hiểm hưu trí mà mình đã đóng trong 4 năm ~ 9,5% tương đương 15.000 – 18.000 €.

-        Mọi tiêu chuẩn, chế độ, chính sách, bảo hiểm người lao động được hưởng như công dân Đức, theo luật lao động của CHLB Đức.

-        Sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ làm việc ở Đức cho doanh nghiệp đã tài trợ chi phí đào tạo cho mình trong 4 năm. Sau 4 năm đó du học sinh muốn ở lại làm việc ở Đức hay về nước tùy người lao động quyết định.

-        Trường hợp sau 4 năm làm việc người lao động về nước thì sau 24 tháng về Việt Nam người lao động sẽ được nhận lại số tiền bảo hiểm hưu trí mà mình đã đóng trong 4 năm ~ 9,5% tương đương 15.000 – 18.000 € (~400 – 480tr).

-        Trường hợp du học sinh chưa tốt nghiệp được do thiếu điểm, nợ môn... du học sinh vẫn được đi làm nhưng chỉ được hưởng 70% mức lương (VD: 70% của mức lương cơ bản 2.800 Euro).

-        Sau tốt nghiệp du học sinh sẽ làm việc tại Đức tối thiểu 4 năm với mức lương khởi điểm từ 2.800 – 3.100 Euro/tháng (~72 – 80tr) với điều kiện đạt yêu cầu kiểm tra tay nghề của đơn vị sử dụng lao động.

Trong thời gian học, học viên sẽ ở KTX của trường, 2 học viên 1 phòng đầy đủ tiện nghi: TV, máy lạnh, máy giặt....: giá 165 Euro/ người / tháng (~khoảng 4,3tr)

- Chi phí ăn hàng tháng : 12.50 Euro/ người / tháng. (Hai khoản chi này cũng đã có hỗ trợ của nhà nước mới có giá này) (~330k)

--> Trung bình 1 tháng chi khoảng: 540 Euro/ tháng (~14,3tr)

--> Ngoài ra học viên được xếp làm thêm 10h/ tuần và cũng được trả tiền cho công việc này khoảng 300-400 Euro/ tháng (~7,5 – 10,5tr) tuỳ ngành.

--> Mức trợ cấp đào tạo khoảng 900 Euro – 1.100 Euro tùy ngành và tùy năm (~23-28tr)

- Cộng 2 khoản học viên có khoảng : 1.200 Euro – 1.400 Euro (30tr – 35tr/ tháng)

Học viên sẽ đền hợp đồng lao động theo quy định của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình học, nếu thấy không thích hợp thì tuỳ tình hình thực tế Công ty có thể hỗ trợ học viên chuyển ngành 1 lần. Một tập đoàn có rất nhiều nghề nên học viên có thể chọn nghề khác trong cùng tập đoàn mà mình đã ký hợp đồng. Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể thì Công ty sẽ có tư vấn rõ hơn.

-        Công ty chủ yếu tìm những doanh nghiệp nằm tại 3 bang lớn ở Tây Đức: Bayern Munich, Hassen và………. Nếu học viên đồng ý, công ty sẽ tìm doanh nghiệp tài trợ và tuyển dụng theo đúng nguyện vọng ngành nghề. Trường hợp công ty không tìm được doanh nghiệp tài trợ thì công ty mới đền tiền dịch vụ. Nhu cầu lao động tại Đức đang rất lớn nên hoàn toàn đảm bảo được việc tìm doanh nghiệp tài trợ cho bạn.

-        Công ty cam kết hoàn trả 100% phí dịch vụ đã nhận được học viên nếu học viên bị từ chối visa vì bất kỳ lý do gì không nằm trong quy chế tuyển sinh.

-        Bạn đi du học nghề chọn trường không quan trọng mà nên xem tập đoàn hay công ty sẽ tuyển dụng bạn có tài trợ cho bạn mức trợ cấp đào tạo hàng tháng như thế nào? Bạn sẽ làm việc ở đâu? Sống ở bang nào? Mức sống ở bang đó ra sao?

-        Dựa trên hồ sơ năng lực bạn cung cấp, công ty sẽ tìm kiếm và tư vấn doanh nghiệp phù hợp nhất với bạn.

-        Công ty sẽ không hoàn tiền trường hợp bạn học và không lấy được bằng B1 tiếng Đức.

-        Tiếng Đức nhìn thì thấy có vẻ khó tuy nhiên không thật sự khó như bạn nghĩ. Điều quan trọng là mỗi chúng ta cần đặt ra những phương pháp học phù hợp cho bản thân, cũng như có thời gian học hợp lý. Hãy đặt ra mục tiêu và cố gắng nỗ lực bạn nhé. Hầu hết những người không xác định được mục tiêu cho mình khi bắt đầu học sẽ rất dễ từ bỏ.

Chưa có trường hợp nào học chăm chỉ mà không lấy được bằng. Trước khi thi sẽ có lớp ôn thi B1. Khi thi B1 bạn thi 4 kỹ năng, nếu rớt kỹ năng nào thỉ chỉ thi lại kỹ năng đó. Lúc đó bạn chỉ tập trung học lại kỹ năng đó thôi. Hoặc nếu bạn muốn có giáo viên kèm riêng cho bạn công ty sẽ giới thiệu giáo viên giỏi cho bạn.

Đối tượng tuyển sinh du học:

-        Tuổi : từ 18 - 40 tuổi.

-        Giới tính: Nam, Nữ

-        Sức khỏe: Không mắc bệnh truyền nhiễm

-        Không có tiền án tiền sự, tư cách đạo đức tốt.

-        Trình độ:

o   Tốt nghiệp PTTH - TC - CĐ – ĐH

o   Chứng chỉ B1 tiếng Đức.

Lưu ý:

o   Tốt nghiệp PTTH hoặc Trung cấp Nghề; TC chuyên nghiệp, Cao Đẳng Nghề, Cao đẳng, Đại Học trái ngành cần bổ sung kiến thức nền của ngành sẽ du học.

Tốt nghiệp PTTH – TC - CĐ – ĐH và đang đi làm những ngành có liên quan sang làm luôn.

Cần có các giấy tờ sau:

-        Chứng chỉ nền ngành nhà hàng khách sạn (học khoảng 3 – 5 tháng tùy nơi chưa tính thời gian ôn thi)

-        Bằng B1 tiếng Đức (học cấp tốc 7,8 tháng, học thường khoảng 1 năm chưa kể thời gian ôn thi).

-        Sức khỏe: Không mắc bệnh truyền nhiễm

-        Không có tiền án tiền sự, tư cách đạo đức tốt.

Lưu ý: Bằng A1-C2 của Viện Goethe không giới hạn thời gian. Tuy nhiên, nhiều cơ quan và chủ lao động yêu cầu bằng không quá 1- 2 năm.