CÁC LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG Ở ĐỨC

1. Lễ hội tháng mười :

Lễ hội tháng mười là lễ hội bia lớn nhất thế giới, được tổ chức hàng năm tại Munchen và thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội diễn ra trong 16 ngày, thường từ giữa hoặc cuối tháng 9 cho đến tuần đầu tiên của tháng 10. Ở lễ hội, có các món ăn, âm nhạc truyền thống của Bavaria và rất nhiều bia.

2. Karneval/Fasching :

Karneval/Fasching là một lễ hội trước Mùa Chay, còn được gọi là "mùa thứ năm", tổ chức ở nhiều vùng của Đức. Các lễ hội thường bao gồm các cuộc diễu hành, trang phục, âm nhạc và khiêu vũ và thường diễn ra vào tháng Hai hoặc tháng Ba.

3. Chợ Giáng sinh:

Đây là một trong những hoạt động hấp dẫn nhất ở Đức vào mùa đông. Chợ Giáng sinh, được tìm thấy ở nhiều thành phố và thị trấn trên khắp nước Đức. Những khu chợ này bán đồ thủ công truyền thống, thực phẩm và quà tặng, cũng như rất nhiều glühwein (rượu ngâm) và các món ăn ngày lễ khác.

4. Liên hoan phim quốc tế Berlin:

Đây là một trong những liên hoan phim uy tín nhất trên thế giới, còn được gọi là Berlinale, diễn ra hàng năm tại Berlin vào tháng Hai. Liên hoan phim giới thiệu các bộ phim từ khắp nơi trên thế giới, thu hút các nhà làm phim, chuyên gia trong ngành và người hâm mộ điện ảnh từ khắp nơi trên thế giới.

5. Bức tường Berlin:

Bức tường Berlin là biểu tượng của Chiến tranh. Những tàn tích của nó như một lời nhắc nhở mạnh mẽ về quá khứ chia cắt của đất nước. Du khách có thể nhìn thấy bức tường vần còn đứng sừng sững cùng với Bảo tàng Checkpoint Charlie, nơi ghi lại lịch sử của bức tường.

Lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới ở Đức


TOP 5 CẢNH ĐẸP Ở ĐỨC:

Con đường Lãng mạn:

Con đường Lãng mạn là một tuyến đường đẹp như tranh vẽ uốn lượn qua một số thị trấn và làng mạc đẹp nhất nước Đức, bao gồm cả Rothenburg ob der Tauber và Augsburg. Tuyến đường này có nhiều cảnh đẹp và địa danh lịch sử.

Rừng Đen: Nằm ở phía tây nam nước Đức, Rừng Đen là một khu rừng xanh rậm rạp nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, đồng hồ cúc cu và món bánh truyền thống của Rừng Đen. Du khách có thể đi bộ đường dài, đi xe đạp và khám phá nhiều thị trấn và làng mạc trong khu vực.

Rhein in Flammen: Rhein in Flammen, hay "Rhine in Flames," là một loạt các lễ hội mùa hè được tổ chức dọc theo sông Rhine. Các lễ hội có màn trình diễn pháo hoa công phu, âm nhạc và các hoạt động giải trí khác, đồng thời diễn ra ở nhiều thị trấn và thành phố khác nhau dọc theo sông.

Lâu đài Neuschwanstein: Lâu đài này nằm ở dãy núi Bavarian Alps, là nguồn cảm hứng cho lâu đài Disney nổi tiếng và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Đức.

Cổng Brandenburg: Một trong những địa danh dễ nhận biết nhất của Berlin. Cổng Brandenburg là khải hoàn môn thế kỷ 18 và là biểu tượng của sự thống nhất và hòa bình.

Ở Đức, bạn có thể di chuyển bằng tàu hỏa, xe buýt, xe điện và phà. Nếu bạn là sinh viên, bạn có thể nhận được thẻ du lịch miễn phí từ trường đại học của mình. Nếu bạn không nhận được thẻ này, bạn vẫn được mua được vé du lịch với giá phải chăng.

Nếu bạn dưới 27 tuổi, bạn có thể được giảm giá du lịch sinh viên và giá vé khoảng từ 12,90 EUR.