Sự phát triển các thương hiệu ô tô đẳng cấp xuất phát từ nền văn hóa Đức vốn được đánh giá cao về sự sang trọng trong kỹ thuật và công nghệ. Những chiếc ô tô này thường được xem là tiêu chuẩn quốc tế về hiệu suất ô tô vượt trội. Chăm sóc, bảo trì, sửa chữa chúng là công việc cần sự thành thạo, đam mê của các kỹ thuật viên sửa chữa ô tô của Đức.

Một kỹ thuật viên sửa chữa ô tô ở Đức phải biết sử dụng các kỹ thuật phức tạp, khéo léo để chẩn đoán, sửa chữa, và bảo dưỡng hệ thống động cơ, phanh, hệ thống cơ khí tiên tiến, các thiết bị điện tử và phần mềm…

Những yêu cầu phức tạp này đòi hỏi mức độ bảo dưỡng và chăm sóc cao để đảm bảo hiệu suất tối đa của ô tô. Cho dù bạn muốn làm việc trong các garage hay ô tô trên đường phố, thợ sửa ô tô phải được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm thực tế. Bạn phải trải qua các khóa đào tạo nghề chuyên sâu để có thể đảm nhận vị trí làm việc được nhiều bạn trẻ đam mê ngành công nghệ ô tô mơ ước.

Yêu cầu văn hóa

Doanh số bán hàng thành công của những chiếc ô tô hiệu suất cao, đắt tiền này có mối liên hệ chặt chẽ với khả năng cung cấp sửa chữa vượt trội của các đại lý các hãng sản xuất. Tất cả các nhà sản xuất đều khẳng định rằng, các kỹ thuật viên của họ phải đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt trong công việc.

Hầu hết người học nghề công nghệ sửa chữa ô tô đều được yêu cầu phải hoàn thành các chương trình đào tạo nghề chặt chẽ, chính xác. Tất cả những người đăng ký các chương trình này, bên cạnh việc phải hoàn thành thật tốt chương trình trung học phổ thông, còn phải có một số kinh nghiệm sửa chữa ô tô.

Khi trải qua các khóa đào tạo, họ nhận được nhiều kiến thức, chuyên môn từ các giảng viên dạy nghề ô tô của họ. Các kỹ thuật viên cũng có thể trải qua một cuộc phỏng vấn nhỏ để đánh giá động lực, sự cam kết và tính cách của mình có phù hợp với nghề.

Với các sinh viên quốc tế, yêu cầu đầu tiên của bạn phải là thành thạo tiếng Đức, tối thiểu bạn phải có bằng B2 tiếng Đức.

Yêu cầu kỹ năng

Các kỹ thuật viên sửa chữa ô tô ở Đức phải có niềm đam mê sâu sắc đối với kỹ thuật công nghệ, và có năng khiếu kỹ thuật cơ, điện tử. Bạn cũng phải có khả năng chẩn đoán các vấn đề chi tiết mà các chủ xe thường bỏ qua.

Ô tô Đức nổi tiếng với tuổi thọ cao và chủ nhân của chúng rất kỹ lưỡng trong việc bảo dưỡng định kỳ. Sự kiên nhẫn, cam kết của kỹ thuật viên sửa chữa ô tô để hướng đến sự mong muốn, hài lòng của khách hàng là điều cần thiết.

Đăng ký khóa đào tạo

Bạn có thể tìm kiếm các nhà sản xuất phối hợp với các trường cung cấp các chương trình đào tạo. Bạn sẽ không phải lo về chi phí đào tạo. Nhà sản xuất sẽ trả tiền cho việc đi học của bạn. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc cho hãng ô tô trong một khoảng thời gian cụ thể, thường là từ ba đến năm năm.

Bạn sẽ học gì từ chương trình đào tạo. Chẳng hạn, ở BMW, bạn sẽ được học các nội dung như:

- Kiến thức cơ bản trong các lĩnh vực công nghệ xe (cơ khí, thủy lực, điện, điện tử).

- Cách xử lý với các kỹ thuật sửa chữa ô tô và xử lý thân xe hiện đại.

- Thực hiện các phép đo và kiểm tra hệ thống với các thiết bị chẩn đoán.

- Làm việc với các vật liệu linh hoạt như nhôm, carbon, magiê hoặc nhựa.

- Tạo hình kim loại tấm và bề mặt sơn…

Trải qua chương trình đào tạo chuyên sâu, bài bản từ các hãng ô tô hàng đầu thế giới như vậy, sẽ là cơ hội tốt để bạn khởi đầu công việc chuyên nghiệp là một kỹ thuật viên sửa chữa ô tô ở Đức.

Công ty TNHH MaxCare sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ các bạn trẻ đam mê, muốn có công việc chuyên nghiệp, thu nhập hấp dẫn tại hãng ô tô hàng đầu thế giới như BMW.