Bạn sẽ liên hệ trực tiếp với công ty tuyển dụng, đăng ký học trực tiếp tại một trường đại học hoặc bạn đăng ký vào một trường đại học và sau đó tìm kiếm một công ty hợp tác với trường đại học đó để thực tập và làm việc.

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp cho một công ty.

Bạn có thể trực tiếp tìm kiếm một vị trí tuyển dụng từ một công ty mà bạn mong muốn sẽ làm việc. Đây là phương pháp phổ biến để tìm một vị trí tại trường đại học vì các công ty thường giúp bạn đăng ký vào trường đại học. Họ thường hợp tác với các trường đại học hoặc học viện và có thể hỗ trợ bạn trong việc đăng ký một chương trình học ở trường.

Sau khi tìm được vị trí mong muốn, bạn có thể gửi hồ sơ ứng tuyển vào vị trí đó.

Các hồ sơ đăng ký bao gồm:
- Thư động lực
- Sơ yếu lý lịch
- Bản sao các bằng cấp, học bạ
- Giấy giới thiệu công việc, chứng chỉ, v.v.

 

Cách 2: Nộp đơn vào một trường đại học.

Khả năng thứ hai là bạn tìm kiếm một chương trình học phù hợp mà bạn quan tâm. Cách tốt nhất là bạn nên xem các khóa học được cung cấp tại các trường đại học hoặc học viện khác nhau.

Trước tiên bạn phải làm thủ tục đăng ký tại trường đại học và tìm kiếm một công ty đối tác để ký hợp đồng lao động. Các trường đại học thường hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm công ty cho bạn.

Theo quy định, bạn có thể đăng ký chương trình học kép trên trang web của trường đại học hoặc học viện bằng cách điền vào biểu mẫu trực tuyến. Ngoài ra, bạn phải nộp bản sao có chứng thực bằng Abitur (bằng kỹ thuật) của bạn. Cũng có những trường đại học yêu cầu thư xin việc cá nhân. Để biết rõ bạn nên tìm hiểu thêm trực tiếp tại các trường.

Thời gian đăng ký chương trình học kép?

Thời gian bắt đầu khóa đào tạo và năm học mới thường từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 1 tháng 10. Đây thường cũng là giai đoạn mà các công ty bắt đầu tìm kiếm sinh viên kép mới cho năm sau và quảng cáo các vị trí tuyển dụng.

Vì vậy, nếu bạn muốn hoàn thành khóa học kép trong năm tới, bạn có thể sẽ tìm được vị trí mới trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10. Nhưng cũng có những công ty tuyển dụng các vị trí trước một năm rưỡi đặc biệt là các công ty lớn và nổi tiếng.

Giai đoạn nộp hồ sơ thường kéo dài đến cuối năm. Tuy nhiên, đây không phải là luật cố định: Chắc chắn có những công ty đặt thời hạn nộp đơn ngắn hơn hoặc dài hơn, ví dụ đến cuối tháng 8 hoặc đến cuối tháng 4.

Trong chương trình học kép, cũng như đào tạo nghề kép cổ điển, bạn cũng nhận được một khoản trợ cấp đào tạo hàng tháng. Mức lương đào tạo này dựa trên khung trợ cấp đào tạo có sẵn nhưng cũng có thể cao hơn đáng kể, cũng có thể công ty bạn trả lương theo thỏa ước tập thể.

Nếu bạn phải di chuyển để học nghề, nhiều công ty cũng sẵn sàng tích hợp trợ cấp tiền thuê nhà vào tiền lương của sinh viên kép của họ. Tiền thưởng Giáng sinh, tiền nghỉ phép hoặc những thứ tương tự tùy thuộc vào công ty của bạn.

-------

Liên hệ  ngay Maxcare để được tư vấn nhé.

Công ty TNHH MaxCare

+ Địa chỉ: 106/25 Bàu Cát 1, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

+ Hotline: 0916.262.304 - 0971.366.780

+ Email: maxcare.edu@gmail.com

+ Web: maxcare.edu.vn