1. Ngành quang học:

 

- Ngành công nghiệp quang học là ngành công nghệ hàng đầu của Đức và đang ngày càng phát triển. Các sản phẩm công nghệ cao từ ngành công nghiệp quang học có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào ở trong cuộc sống: trong công nghệ y tế, công nghệ thực phẩm, dược phẩm,…. Các lĩnh vực tăng trưởng đặc biệt là công nghệ y tế, năng lượng, khí hậu và môi trường.

- Các sản phẩm công nghệ quang học của Đức rất nổi tiếng, được đánh giá cao. Hạn ngạch xuất khẩu của ngành công nghiệp quang học là 68%. Theo hiệp hội các nhà sản xuất công nghệ quang học, hiện nay có khoảng 120.000 nhân viên làm việc trong lĩnh vực quang tử ở Đức nhưng số lượng này vẫn không đủ đáp ứng cho nguồn nhân lực đang thiếu hụt.

- Bất kỳ ai đã hoàn thành một khóa học về lĩnh vực công nghệ quang học đều có thể làm việc trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau: ngành ITC, công nghệ y tế và môi trường, Công nghệ Ô tô….. Chính vì ngành quang học là một ngành công nghệ then chốt nên nhu cầu cần các nhà nghiên cứu và lao động có tay nghề đang rất cao.

2. Ngành cơ khí điện tử

 

- Đức là một nước có tốc độ phát triển kinh tế bậc nhất tại châu Âu với nền kinh tế chủ đạo là công nghiệp nặng. Chính vì vậy, Đức có nhu cầu cao về nguồn nhân lực trong ngành cơ khí điện tử và đây cũng là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của Đức.

- Mechatronik (nghĩa là cơ khí điện tử) được ghép từ 3 từ: Mechanik (cơ học), Elektronik (điện tử) và Informatik (công nghệ thông tin). Có nghĩa ngành nghề này là sự giao thoa kết hợp của 3 ngành cơ học, điện tử và IT.
Du học nghề cơ khí điện tử tại Đức là cơ hội để bạn làm việc với các công ty sản xuất hàng đầu của chính phủ Đức như Siemen, Volkswagen, Mercedes-Benz… Đặc biệt hấp dẫn với các bạn nam thích tìm hiểu máy móc điện tử.

- Do vậy, nếu học nghề cơ khí điện tử tại Đức bạn sẽ có cơ hôi làm việc ở những công ty hàng đầu trên thế giới. Bạn sẽ được học những công nghệ mới nhất, kỹ thuật tốt nhất trên thế giới về nghề cơ khí điện tử. Sau khi học nghề, bạn hoàn toàn có thể học tiếp các bằng cấp cao hơn tại Đức. Nơi tập trung rất nhiều trung tâm, trường dạy nghề, trường đại học hàng đầu về nghề cơ khí điện tử.

3. Ngành Công nghệ Ô Tô

 

- CHLB Đức, top 5 quốc gia hàng đầu về sản xuất xe hơi trên thế giới và là “quê hương” của 6 thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới là VW, Audi, BMW, Daimler, Porsche và Opel..

- Ngành công nghệ ô tô tại Đức được xem như mục tiêu phát triển dài hạn của đất nước này. Chính vì vậy, nhu cầu lao động ngành này đang rất lớn, không chỉ ở Đức mà còn ở các quốc gia khác trên khắp thế giới.

- Đặc biệt, trong tương lai, nhóm ngành công nghiệp này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đòi hỏi nguồn nhân lực cao hơn nữa bởi nhu cầu sử dụng xe hơi đang tăng trưởng một cách rõ rệt qua từng năm.

Liên hệ: Công ty TNHH MaxCare

+ Địa chỉ: 106/25 Bàu Cát 1, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

+ Hotline: 0916.262.304 - 0971.366.780

+ Email: maxcare.edu@gmail.com