Tham dự cuộc họp, về phía trường Đại học Cửu Long có Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long; Tiến sĩ Đặng Thị Ngọc Lan - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long; cùng các thầy cô là cán bộ quản lý Khoa Khoa học sức khỏe, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp, Viện Đào tạo thường xuyên.

Về phía Công ty TNHH MaxCare có bà Trần Nguyễn Thụy Nhi - Giám đốc Công ty và các thành viên ban giám đốc công ty.

Công ty TNHH MaxCare đã giới thiệu với Trường Đại học Cửu Long về chương trình của Bộ Y tế liên bang Đức, tài trợ cho các ứng viên điều dưỡng, y tá đăng ký làm việc lâu dài tại Cộng hòa liên bang Đức.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long đã đánh giá chương trình là sự thuận lợi cho đầu ra của sinh viên trường sau khi tốt nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc ở nước ngoài, đặc biệt hồ sơ đăng ký của sinh viên được duyệt không tốn chi phí về đào tạo tiếng Đức, chi phí dịch vụ, vé máy bay… là sự thuận lợi cho sinh viên có nhu cầu tham gia.

Tiến sĩ Đặng Thị Ngọc Lan - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long cũng đánh giá chương trình này là thiết thực, sẽ có hiệu ứng tuyển sinh tốt.

Các thầy cô tham dự cuộc họp đã đặt nhiều câu hỏi để làm rõ hơn về điều kiện để sinh viên tham gia chương trình tài trợ của Bộ Y tế liên bang Đức như: Thời gian học tiếng Đức trình độ B1, B2; Hỗ trợ giáo viên dạy tiếng Đức; Cung cấp thêm tài liệu của chương trình cho Khoa, Trung tâm có liên quan; Lộ trình tài trợ chi phí cho sinh viên đăng ký tham gia; Khả năng về việc tạm ứng hoặc bồi hoàn của sinh viên;… Công ty TNHH MaxCare đã giải đáp các thắc mắc từ phía Trường Đại học Cửu Long.

Qua buổi làm việc, hai bên đã đặt cơ sở ban đầu cho các cuộc làm việc tiếp theo, để có thể đưa thông tin đến sinh viên một cách sớm nhất, tạo điều kiện cho sinh viên có nhu cầu tham gia chương trình, góp phần hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên.